Để giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình cũng như tự mình kiếm tiền trang trải cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc. Nhiều bạn du học sinh tại Nhật lựa chọn giải pháp kiếm việc làm thêm ngoài giờ.

Tuy nhiên, tại Nhật có những công việc làm thêm nào dành cho bạn? Dưới đây là một số gợi ý việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản. Cùng tham khảo ngay nhé.

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng tiện lợi

Đây là công việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản được lựa chọn nhiều nhất vì công việc khá đơn giản: đứng quầy tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng.

Công việc khá nhẹ nhàng và nhàm chán nhưng nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật thì bạn có thể lựa chọn công việc này. Vì thường xuyên giao tiếp với khách hàng Nhật.

Tuy nhiên, mức lương công việc này khá thấp, dao động khoảng từ 800-900 yên/giờ. Công việc làm thêm này thường được nhiều bạn du học sinh mới sang Nhật lựa chọn.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi

Nhân viên phát báo

Đây là công việc hơi cực nhọc nhưng đổi lại thù lao nhận được khá cao, bạn có thể kiếm được khoảng 120.000 – 140.000 yên/tháng.

Để làm công việc này, bạn phải dậy sớm từ 1 – 2 giờ phát báo cho đến 5 – 7 giờ sáng mỗi ngày. Công việc này không phải công ty, không ký hợp đồng nhưng nếu muốn tham gia vào hội du học sinh phát báo thì bạn phải được bạn bè trong nhóm giới thiệu vào.

Do thời gian quy định cho du học Nhật Bản chỉ làm tối đa 28 giờ.tuần nên bạn tranh thủ phát báo vào buổi sáng hoặc chiều. Nhưng bạn phải đảm bảo thời gian làm thêm không ảnh hưởng đến công việc học tập trên lớp của các bạn nhé.

Nhân viên phát báo

Nhân viên chế biến thức ăn tại nhà hàng thức ăn nhanh

Tại Nhật Bản có nhiều hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh, phục vụ nhiều món ăn ngon  hấp dẫn, độc đáo và được người Nhật yêu thích.

Công việc làm thêm này có mức thù cao cũng tương đối cao dao động khoảng từ 900 – 1.000 yên/giờ.

Bạn có thể xin làm thêm tại đây với nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau như nhân viên chế biến thức ăn, nhân viên sơ chế thực phẩm bên trong bếp,..Nếu bạn tự tin với khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật thì bạn có thể ứng tuyển ở vị trí phục vụ bàn, tính tiến cho khách,..

Nhân viên chế biến thức ăn tại nhà hàng tiện lợi

Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn

Nếu muốn có mức lương cao thì đây là việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản nên chọn. Mức lương làm thêm cho công việc này được chi trả từ 700 – 1200 yên/giờ.

Bạn có thể xin vào vị trí bưng bê, phụ bếp tại nhà hàng và lau dọn phòng tại khách sạn.

Yêu cầu của công việc này đòi hỏi sinh viên phải có ngoại hình, nhanh nhẹn, giao tiếp tốt và sức khỏe tốt. Vì công việc hơi vất vả.

Nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên rửa chén

Công việc này chủ yếu là rửa chén bát dơ cho các nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh, quán ăn,..hoặc hỗ trợ thêm cho nhân viên khác công việc như nhặt rau, rửa rau.

Mức thù lao của công việc này ở tầm mức trung bình, dao động từ 800 – 1000 yên/giờ.

Tuy mức lương không cao nhưng cũng phần nào giúp bạn trang trải chi phí học tập, sinh hoạt,..trong thời gian du học tại Nhật.

Nhân viên rửa chén

Làm công nhân đóng cơm hộp

Đây cũng là một công việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản có thể lựa chọn, bởi vì có mức lương khá cao khoảng 1000 yên/giờ.

Công việc này không đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp nào mà thường được các trường Nhật ngữ giới thiệu cho các bạn du học sinh mới sang học tập.

Công việc được phân công làm rất đơn giản: Với nữ giới thì làm các công việc nhẹ như nắm cơm, rưới nước sốt hoặc thẩm bột, chiên thịt. Còn nam giới thì đứng nấu cơm, quay lò hoặc nướng thịt.

Làm công nhân đóng cơm hộp

Gia sư dạy Tiếng Việt cho người Nhật

Nếu việc học bạn nhiều, thời gian rảnh ít thì bạn có thể chọn công việc làm thêm này. Mức thù lao 6000 yên/ buổi, tuần dạy 2 buổi.

Công việc không thường xuyên và không có nhiều nên bạn có thể chủ động sắp xếp được thời gian học tập và kiếm thêm công việc làm thêm khác.

Gia sư dạy Tiếng Việt cho người Nhật

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn công việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản khác trong thời gian du học tại đây như nhân viên nấu ăn tại các cửa hàng quán mì, quán ăn bình dân, cửa hàng cơm hộp,..

Tùy vào thời gian học tập trên lớp cũng như thời gian rảnh rỗi của các bạn mà lựa chọn công việc phù hợp với thời gian biểu của mình, để tránh công việc làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.
>>> Tham khảo thêm: Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 – Nên hay không?

Echigo Education
Địa chỉ: 3/57 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM
Hotline: 028-73000.473028-3866.1210
Zalo/Viber: 090-395-1816
Facetime: +81-80-5057-4540
Facebook: /echigo.edu.vn