NỘI DUNGgốccopyghi chúMẫu
A.Người đi học
A1Bằng cấp bản gốc(THPT-TC-CĐ-ĐH)xbản gốcmẫu 1mẫu 2
A2Bảng điểm bản gốc(học bạ THPT-TC-CĐ-ĐH)xbản gốcmẫu 1mẫu 2
A3Giấy chứng nhận đã/đang là hs-sv hoặc đã/đang làm việcxmẫu do Echigo cung cấpmẫu 1mẫu 2
A4Giấy chứng nhận học thời gian học tiếng NhậtxNơi học tiếng Nhật sẽ cấpmẫu 1
A5Phiếu đky thi tiếng NhậtxĐăng ký thi tại vp Echigomẫu 1
A6Chứng chỉ tiếng NhậtxNếu cómẫu 1
A7Giấy chứng minh nhân dânxmẫu 1
A8Giấy khai sinhxXin cấp Trích lục, cập nhật thông tin năm sinh, địa chỉ, nghề nghiệp của bố mẹ, ngày trích lục mới trong 3 thángmẫu 1
A9Giấy tạm trú/Hộ khẩuxCần giấy tạm trú nếu nơi ở khác hộ khẩumẫu 1
A1110 tấm hình 3×4xHình chụp mới trong 3 tháng, đúng kích thước 3×4, ghi rõ họ tên phía sau mỗi hình
A12Thư trình bày động lực, mục tiêu và kế hoạch du học NhậtĐánh máy, tiếng Việt, gởi file qua emailmẫu 1
B.Người bảo trợ tài chính
B1Giấy chứng minh nhân dân của ba và mẹxmẫu 1
B2Hộ khẩuxtrường hợp ba và mẹ khác hộ khẩu nộp cả 2, kèm giải trìnhmẫu 1
B3Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (Tiếng VIỆT)x-xin mẫu chỉ có tiếng Việt.
-kỳ hạn trên giấy/sổ duy trì qua tính đến thời điểm đóng tiền học
mẫu 1
B4Bản sao sổ tiết kiệmxbản sao cần có dấu treo của ngân hàngmẫu 1
B5Giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtxmẫu 1
B6Hợp đồng cho thuê/mướn/góp vốn/cổ phầnxnếu cómẫu 1
B7Giấy xác nhận công việc và việc đóng thuếxtheo mẫu vp Echigo cung cấpmẫu 1mẫu 2
B8Các biên nhận, giấy tờ thể hiện thu nhậpx

Yêu cầu về hồ sơ khi nộp:

1- Qui định cách photocopy và sao y công chứng:
-Photocopy trên 1 mặt giấy A4 (bỏ trống mặt sau)
-Không cắt nhỏ khổ giấy (giữ nguyên kích thước A4 của giấy photocopy)
-Ngày công chứng không quá 3 tháng, khi công chứng nhiều trang (như hộ khẩu) phải có dấu giáp lai ở mỗi tờ photocopy.

2-Thông tin trên các giấy tờ cần trùng khớp nhau:
-Ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ trên CMND, Hộ Khẩu, Khai sinh, Học bạ cần trùng khớp nhau.

Hướng dẫn về chứng minh tài chính:

1-Nộp các giấy tờ thể hiện tài sản như nhà, đất, ruộng,…các hợp đồng cho thuê, và sổ tiền gởi tiết kiệm nếu có.
2-Giấy xác nhận công việc trong 3 năm liên tục:
-trường hợp viên chức: giấy này do cơ quan, công ty xác nhận đóng dấu
-trường hợp làm nông, lâm, ngư nghiệp, buôn bán kinh doanh tại hộ gia đình: giấy này cho địa phương xác nhận đóng dấu