Du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 dần trở thành xu hướng của nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam. Không phải tự nhiên mà nhiều phụ huynh muốn cho con em mình du học Nhật Bản từ lớp 10-11-12. Vậy những lợi ích của du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông là gì?

3 LỢI ÍCH DU HỌC NHẬT BẢN CHO HỌC SINH CẤP 3

[1] CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Chương trình học của lộ trình du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 được thiết kế riêng cho lớp quốc tế bao gồm du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong những học kỳ đầu tiên, nội dung chính học sinh sẽ được học tăng cường tiếng Nhật từ cấp độ N5 trong môi trường bản ngữ. Ngoài thời gian học, du học sinh quốc tế sẽ được giao lưu với học sinh người Nhật và tham gia các câu lạc bộ thể thao chung tại trường.

Khi trình độ tiếng Nhật của du học sinh đạt được mức N2, thì các bạn được chuyển vào lớp học chung với học sinh Nhật Bản. Ngoài ra dựa trên mục tiêu thi vào Cao Đẳng hoặc Đại Học, trường sẽ phân chia thành các lớp nhỏ hơn, ví dụ:

 • Lớp hướng nghiệp dành cho học sinh có mục tiêu học lên Cao Đẳng Nghề
 • Lớp chuẩn bị cho học sinh học lên Đại học ngành Công nghệ thông tin, chương trình sẽ có thêm môn học về máy tính.
 • Lớp song ngữ tăng cường cả tiếng Anh và tiếng Nhật, giúp học sinh có thể học lên ĐH các chương trình học bằng tiếng Anh
 • Lớp luyện thi vào các ngành khó như Y, Dược, luyện thi vào các Đại Học TOP đầu tại Nhật Bản.

Thời gian học mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, nghỉ trưa tại trường, như sau:

[2] CHẾ ĐỘ TIẾN CỬ KHI THI VÀO ĐẠI HỌC

Với chương trình học như trên, điều chắc chắn rằng học sinh sẽ được trang bị đủ tiếng Nhật và bám sát kiến thức nội dung cần học để bước chân vào kỳ thi Đại Học tại Nhật Bản. Về kỳ thi vào Đại Học tại Nhật Bản có rất nhiều điểm khác với kỳ thi tại Việt Nam, như sau

 1. Kỳ thi: tại Nhật Bản không có kỳ thì tốt nghiệp trung học phổ thông như ở Việt Nam; đối với học sinh du học Nhật Bản từ lớp 10-11-12, sau khi kết thúc lớp 12 các bạn nhận được bằng tốt nghiệp THPT theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, hoặc một số chương trình đạt chuẩn quốc tế Ib (The International Baccalaureate Diploma).
  Các trường Đại Học sẽ tự chủ tuyển sinh, và có nhiều hình thức xét tuyển và tổ chức nhiều đợt thi trong một mùa tuyển sinh.
 2. Thời gian thi Đại Học: Các trường ĐH sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi từ tháng 9, và mùa tuyển sinh kéo dài đến tháng 2 của năm sau đó. Niên học ở Nhật luôn bắt đầu vào tháng 4 hàng năm. Như vậy học sinh được thi nhiều trường và mỗi trường gởi 1 bộ hồ sơ riêng.
  Như vậy thời gian thi ở Nhật rơi vào đầu học kỳ 2 của năm học lớp 12, điều này giúp cho học sinh nhận được sự giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ thi từ giáo viên chủ nhiệm và nhận được thư tiến cử từ trường trung học đang học.  Như vậy những trường Trung học có danh tiếng sẽ nhận được thành quả khi học sinh của trường đậu vào những Đại học danh tiếng.
 3. Về cách thi: Nhiều trường Đại Học sẽ tổ chức kỳ thi sơ tuyển kiến thức tổng quát hoặc dựa vào điểm của kỳ thi đánh giá năng lực EJU; cũng có trường DH vừa yêu cầu xét điểm EJU vừa tổ chức thi lại. Tuy nhiên EJU chưa phải là yếu tố quyết định. Vòng thi vấn đáp từng học sinh với hội đồng xét tuyển tại trường ĐH là một thách thức vô cùng quan trọng và quyết định việc đậu/rớt Đại Học. Để vượt qua vòng thi này, học sinh nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ giáo viên chủ nhiệm; giáo viên giúp học sinh lên nội dung những câu hỏi thông thường và luyện tập cho học sinh cách trả lời vấn đáp.
 4. Điểm cộng không thể thiếu trong hồ sơ thi ĐH là thư tiến cử của trường Trung học. Dựa trên thành tích học tại trường, nhà trường sẽ đánh giá và cấp thư tiến cử cho học sinh vào hồ sơ thi ĐH.

[3] RÚT NGẮN THỜI GIAN DỰ BỊ:

Du học Nhật Bản từ lớp 10-11-12 với chương trình học và cách thi như trên, học sinh sẽ rút ngắn được thời gian, không phải học qua Trường tiếng Nhật 1-2 năm, và đồng thời nâng cao khả năng đậu vào ĐH.

Chi phí 1 năm học nội trú: trung bình 430 triệu đồng (cập nhật học phí khóa tháng 4-2021)

Chi phí này bao gồm tiền học 1 năm, Ký túc xá 1 năm, bao gồm ăn sáng và ăn tối tại ký túc xá kể cả thứ 7, và Chủ Nhật (trừ các ngày lễ). Chi phí trên cũng đã bao gồm đồng phục, giáo trình, bảo hiểm y tế và trang bị trong ký túc xá như chăn mềm gối.

Echigo Education
Địa chỉ: 3/57 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM
Hotline: 028-73000.473028-3866.1210
Zalo/Viber: 090-395-1816
Facetime: +81-80-5057-4540
Facebook: /echigo.edu.vn
Hãy điền vào mẫu sau mọi câu hỏi và yêu cầu của bạn: