Ngày nay các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học ngày càng nhiều. Nhất là ở các nước châu á. Đặc biệt đất nước Mặt Trời Mọc đã trở thành nơi hội tụ của du học sinh Việt Nam. Nhật Bản chiếm tỷ lệ nhiều nhất với hơn 29% trong tổng số du học sinh Việt Nam đi du học các nước. Như vậy lý do du học Nhật Bản của các bạn ấy là gì? Hãy cùng du học Echigo tìm hiểu nhé.

Môi trường du học lý tưởng

Nhật không những là nước có nền kinh tế phát triển, mà giáo dục cũng là một trong những nước phát triển hàng đầu. Có thể nói, đây là đất nước tiên phong về học vấn ở châu Á, số lượng môn học phong phú, sinh viên có nhiều lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực ưa thích học tập. Ở Nhật Bản thư viện không chỉ có ở các trường học, mà các trung tâm thành phố. Nhằm đáp ứng nguyện vọng của những học viên ham học. Bên cạnh đó còn nhiều cơ quan hỗ trợ học sinh như tìm kiếm việc làm, phòng trọ….

Cơ hội việc làm cao

Hiện nay dân số Nhật Bản đang già đi rất nhanh. 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên. Nhu cầu lao động tại Nhật luôn khan hiếm, vì thế nhu cầu lao động nước ngoài luôn được chào đoán tại Nhật.

Nếu bạn muốn trở về nước làm việc thì cơ hội việc làm cũng rất cao. Vì hiện nay Nhật Bản đứng đầu về các nước đầu tư vào Việt nam. Để đáp ứng nhu cầu làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm gần đây, nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật tăng lên đáng kể. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển nhân viên người Việt giỏi tiếng Nhật. Vì thế nếu bạn biết tiếng Nhật thì không phải lo lắng sẽ bị đứng trong hàng ngũ thất nghiệp.

Chế độ học bổng dồi dào

Nền kinh tế phát triển vực bậc nhưng dân số lại già đi nhanh chóng. Nhật Bản cần rất nhiều du học sinh, hay những lao động nước ngoài, nên ở Nhật số lượng học bổng dành cho học viên rất nhiều. Hiện nay có khoản gần ½ dố lượng du học sinh tự túc nhận được học bổng này, trung bình 60.000 yên. Ngoài chế độ học bổng của trường, còn có học bổng do JASSO (một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập), các chính quyền địa phương, quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

Phong cảnh tuyệt đẹp

Nhật Bản là một trong những nước có cảnh đẹp nhất thế giới. Mùa xuân vào tháng 4, hoa Anh Đào nở rộ, làm ngây ngất lòng người. Bởi lẽ, điều nếu chân sinh du học sinh Nhật tiếp tục ở lại học tập và làm việc là phong cảnh tuyệt đẹp và hết sức lãng mạn. Mùa thu với bức tranh đổi thành màu xanh của lá, mùa đông tới thiên nhiên xinh đẹp.

Thiên đường về ẩm thực

Nền ẩm thực Nhật Bản có nét đặc trưng riêng, nền ẩm thực hàng đầu thế giới với sự tinh tế trong từng món ăn và các trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt. Những món ăn nổi tiếng tại Nhật nhu: Sushi, Sashimi, Mì Udon, bánh ngọt Wagashi,….

Du học Nhật Bản là lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn có niềm yêu thích đặc biệt với ẩm thực Nhật Bản, hay những bạn yêu thích những phong cảnh lãng mạn. Với mỗi người có những lý do du học Nhật Bản riêng. Hãy cùng du học Nhật Bản Echigo thực hiện ước mơ du học của các bạn nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Ở Nhật Bản du học sinh được phép làm thêm, nên du học Nhật Bản có ưu điểm rất lớn. Những sinh viên học tốt tiếng Nhật thì khả năng xin việc làm thêm dễ dàng. Tiếng Nhật của bạn tốt thì việc làm thêm nhẹ nhàng, lương cao, còn đối với những bạn chưa học tốt tiếng Nhật thì công việc vất vả hơn. Tuy nhà trường cho phép du học sinh làm thêm, nhưng học viên chỉ được làm thêm tối đa 28 giờ/tuần. Với mức lương từ 1.000 – 2.000 USD/tháng. Giúp giảm chi phí sinh hoạt và học tập cho học viên.

Những công việc làm thêm phù hợp với các bạn du học sinh Việt Nam như: rủa bát, phục vụ, lễ tân, phụ bếp… Hoặc những bạn khả năng tiếng Nhật cao thì việc làm đơn giản hơn như dạy tiếng Việt cho người Nhật…